Hướng dẫn cách làm sủi cảo nước ngon đơn giản tại nhà để ăn sáng

Món sủi cảo đã có từ lâu đời, xuất thân từ Trung Quốc. Món sủi cảo nước dễ ăn, cách làm sủi cảo nước đơn giản, nhanh nên được mọi người thích. Món sủi cảo thường xuất hiện trong thực đơn bữa sáng của nhiều gia đình. Nay mình xin chia sẻ qua cách làm món sủi cảo nước đơn giản dành cho các bạn mới, các bạn đã biết qua có thể đóng góp ý kiến hoặc chia sẻ cho mọi người thân. Mời các bạn xem qua

cách làm sủi cảo nước ngon đơn giản tại nhà
Cách làm sủi cảo nước ngon đơn giản tại nhà. Món ăn chất lượng cho thực đơn bữa sáng.

1/ Nguyên liệu làm món sủi cảo nước

  • 200g tôm
  • 200g thịt lợn nạc
  • Nấm hương, hành lá
  • 50 vỏ sủi cảo (bạn có thể tự làm, để nhanh hơn bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)
  • Cây cải thảo 1 cây (nhưng thường với 1 phần ăn chỉ dùng 1 phần 4 của cây cải thảo thôi)
  • Củ cà rốt 1 củ
  • Gia vị gồm có: Hạt nêm, dầu mè, xì dầu ,hạt tiêu, dầu ăn

2/ Cách làm sủi cảo nước

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu

Với thịt lợn nạt bạn mua về rửa sạch qua nước muối. bạn cho thịt ra để ráo, rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn ra. Rồi cho ra 1 góc dĩa lớn.
Phần tôm, bạn có thể mua tôm sú, bạn rửa sạch, bóc vỏ tôm, loại bỏ luôn phần chỉ ở lung tôm. Bạn cùng băm nhuyễn thịt tôm rồi cho ga 1 góc dĩa lớn đã chứa thịt lớn xay.
Với các ngyên liệu rau cải: Cải thảo bạn tách từng lá rồi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch.
Nấm hương bạn ngâm vào nước nóng, đến khi nấm nở ra hết.
Còn hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Bạn thái mỏng rồi bắm nhuyễn tất cả hoặc cắt thành hạt lựu nhỏ.
Bạn cho 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu vào tô lớn, cùng các nguyên liệu ở trên vào cùng rồi trộn đều. Bạn trộn đến khi tất cả nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Bước 2: Gói bánh sủi cảo

Bạn cho vỏ bánh sủi cảo ra thớt, hoặc để trong lòng bàn tay, bạn tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, bạn cho ít nước vào thành vỏ bánh, để khi gói bánh sẽ dính chặt với nhau hơn. Bạn tiếp tục gói đến khi hết nhân bánh nhé.

Bước 3: Luộc bánh sủi cảo

Bạn đun sôi một nồi nước, để bánh không bị vào nhau khi luộc. Bạn cho vào nước một ít dầu ăn. Bạn cho sủi cảo vào luộc đến khi sủi cảo chin hết thì vớt ra ngoài.
Để ăn ngon hơn, bạn có thể sử dụng nước dùng đó, nêm nếm thêm gia vị đến khi nước dùng vừa ăn. Bạn cho sủi cảo ra tô, cho thêm nước dùng vào, rắc thêm ít hạt tiêu, ít hành lá, hẹ.
Bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc nước tương ớt củng được đấy. Cách làm sủi cảo nước ngon, đơn giản và dễ ăn. Chúc các bạn thành công với cách làm món sủi cảo nước và các cách làm món ăn khác!

Ngoài cách làm sủi cảo nước ra các bạn có thể xem thêm nhiều món ngon mới mỗi ngày tại đây. Mời các bạn tham khảo qua: https://nauankhongkho.vn/mon-ngon-moi-ngay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s