Cách làm bò né cuốn bánh tráng nóng ngon hết xảy

Nếu bạn là người miền Nam chắc hẳn đã từng ăn qua món bò né. Ngoài các món bò né như bò né ốp la, bò né khổ qua, bò né hoa thiên lý, bò lá lốt mỡ chài,… thì sau đây là một cách chế biến bò né mới – cách làm bò né cuốn bánh tráng. Mời các bạn xem qua để làm cho người thân vào cái dịp cuối tuần hay dịp lễ.

cách làm bò né cuốn bánh tráng

 

Nguyên liệu làm bò né cuốn bánh tráng

  • Thịt bò: 500g
  • Bánh tráng
  • Rau ăn kèm bao gồm: rau xà lách, rau mùi, cà rốt, dưa leo
  • Vừng trắng: 20g
  • Rượu trắng: ½ thìa cà phê
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
  • Hành củ: 4 củ
  • Hạt nêm: ½ thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê
  • Sốt Mayonnaise
  • Tương ớt
  • Nước chấm thịt nướng: 1 bát con

Cách làm bò né cuốn bánh tráng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

ướp thịt bò

  • Thịt bò: rửa sạch, sau đó thái lát mỏng
  • Rau xà lách và rau mùi: nhặt bỏ lá hỏng, bỏ gốc, rửa sạch rồi để cho ráo nước
  • Cà rốt: rửa sach, gọt vỏ rồi bào sợi
  • Dưa leo: rửa sạch, gọt vỏ và 2 đầu rồi thái lát dọc
  • Hành củ: bóc vỏ rồi băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho thịt bò vào bát, sau đó cho hạt nêm + tiêu xay + ½ lượng hành băm + rượu vào đảo thật đảo. Sau đó để thịt nghỉ trong vòng ít nhất 15 phút để thịt ngấm gia vị sẽ ăn ngon hơn.

Bước 3: Cho thịt bò vào chảo

  • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho hành băm vào phi thơm, sau đó mới cho thịt bò đã ướp vào. Xào sơ qua để thịt bò hơi tái thì đổ ra bát.
  • Cũng sử dụng chiếc chảo đó, bạn đổ nước chấm thịt nướng đã chuẩn bị vào nấu với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sánh lại. Tiếp tục cho thịt bò vào, nấu cho đến khi nước khô cạn. Cuối cùng bạn chri cần múc ra đĩa, rắc vừng lên trên cùng là bạn đã hoàn thành xong phần thịt bò.

Bước 4: Trình bày

  • Bày tất cả các nguyên liệu ra đĩa. Phần nước chấm có thể dùng tương ớt + sốt mayonaise. Nếu không thích bạn có thể chuẩn bị một bát mắm nêm để ăn kèm cũng rất ngon.

cuốn bò né bánh tráng

Xem thêm: Cách làm bò rim xì dầu

Những cuốn bò né bánh tráng nhìn thôi đã đủ kích thích, chấm thêm nước mắm thì không gì có thể ngăn nổi sự kích thích.

Bạn hãy ăn ngay món bò né cuốn bánh tráng khi còn nóng. Cách làm bò né cuốn bánh tráng chắc chắn sẽ làm bạn càng ăn càng ghiền.

Chúc bạn thành công với cách làm bò né cuốn bánh tráng này và luôn có niềm vui trong công việc nấu ăn mà muốn luôn giữ được lửa nấu ăn, sự sáng tạo thì bạn phải xem những món ăn ngon dễ nấu tại đây: https://nauankhongkho.vn/mon-ngon-moi-ngay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s